Tiếng Anh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Và với mong muốn tạo cho con nền tảng tiếng Anh ngay từ bé, rất nhiều bậc phụ huynh đã cho con theo học con tại các trung tâm, các trường quốc tế hoặc thuê gia sư tại nhà. Đó thực sự là những giải pháp tốt nhất cho con.

Hình ảnh Trang Jenn đang đọc sách

Tuy nhiên các bậc phụ huynh lại quên đi vai trò vô cùng quan trọng của mình trong việc định hướng học tập, tạo môi trường luyện tập và khám phá tiếng Anh cho con trong giai đoạn đầu đời này.

Nhiều bậc phụ huynh chưa ý thức được rằng việc thành thạo tiếng Anh hay không phần lớn quyết định ở việc luyện tập ở nhà.

Hãy cùng Trang Jenn khám phá những lợi thế của việc tạo được môi trường tiếng Anh ở nhà cho con.

KIẾN THỨC CON TIẾP THU Ở TRƯỜNG LÀ KHÔNG ĐỦ

Thực tế là thời gian học trên lớp của con là khá ít, mỗi tiết học Tiếng Anh ở các trường mẫu giáo hoặc tiểu học chỉ kéo dài từ 30 đến 45 phút. Trong khi đó số lượng học sinh lại khá đông từ 20 đến 35 bé khiến giáo viên không thể kiểm soát và theo dõi kĩ việc tiếp thu bài của các con.

Cách học truyền thống chú trọng về ngữ pháp và từ vựng, ít học nghe, học nói vẫn còn được áp dụng phổ biến tại các trường. Điều này thực sự là cản trở lớn cho việc sử dụng tiếng Anh của con.

Đã khi nào bạn bắt gặp các bé hay bản thân con mình tỏ ra khá bị động, ngập ngừng khi được hỏi các câu hỏi bằng tiếng Anh các kiến thức ngay trong sách giáo khoa các con vừa học? Thực tế trên đang là nỗi lo của rất nhiều bậc phụ huynh.

Ngày nay rất nhiều phụ huynh cho con theo học tại các trung tâm tiếng Anh với mong muốn con được học tập trong một môi trường học năng động cùng với một lộ trình rõ ràng.

Tại đây con được rèn luyện đủ các kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết, chỉnh sửa phát âm chuẩn và giao tiếp với các giáo viên nước ngoài. Quả thật đây là môi trường rất tốt với con.

Tuy nhiên học phí của các khóa học này cũng là điều đáng băn khoăn. Hơn thế nữa, các trung tâm tiếng Anh chỉ tập trung ở các thị trấn, thành phố. Các học sinh ở vùng ven hoặc xa trung tâm rất khó có được cơ hội học tập trong các môi trường năng động như vậy.

Mặc dù lợi ích của việc học tại các trung tâm tiếng Anh là điều không thể bàn cãi nhưng liệu trẻ có thể ghi nhớ và có thể sử dụng được Tiếng Anh nếu chỉ học trên lớp với thời lượng hai buổi/ tuần mà không cần ôn tập, thực hành và luyện tập tại nhà? Liệu khả năng tiếp thu của các bé là như nhau?

Đó là lý do vì sao sau một khóa học tại các trung tâm, có bé tiến bộ rất nhanh nhưng có bé lại dường như không có sự tiến bộ nào.
(Còn tiếp)

Các bạn có cùng suy nghĩ với Trang không, cho Trang biết nhé

Bạn có thể xem video ở đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *